Thứ 5, 25/2/2016 8: 55: 01 A.M

Hoạt động đoàn thể

Tỷ giá

Mua Bán
Nguồn: Vietcombank

Video - clips

Phòng chống dịch COVID-19

  

ĐÓN  XUÂN MỚI VMG TỔ CHỨC NHIỀU HOẠT ĐỘNG HƯỚNG VỀ NGƯỜI LAO ĐỘNG

 

     VMG triển khai đồng bộ nhiều biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và chăm lo đời sống người lao động nhân dịp Tết Tân Sửu.

      Triển khai các biện pháp phòng chống dịch cao nhất.

 

      Cũng như nhiều doanh nghiệp khác tại Quảng Ninh, VMG đang chịu ảnh hưởng lớn của dịch Covid-19. Điều kiện sinh hoạt, đi lại, ăn ở, sản xuất của người lao động bị xáo trộn. Một số địa phương trong tỉnh đã phải thực hiện cách ly, phong tỏa, giãn cách xã hội tại một số nơi có nguy cơ cao về lây nhiễm virus. Để vừa nỗ lực chống dịch vừa duy trì sản xuất VMG đã kích hoạt ngay lập tức các biện pháp phòng chống dịch cao nhất như bắt buộc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, phun thuốc khử khuẩn, giữ khoảng cách an toàn, khai báo y tế bắt buộc… Nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn TKV và các cấp về phòng chống dịch Covid-19.

 

      VMG đã đề nghị mỗi cá nhân người lao động nêu cao ý thức tự bảo vệ, tự phòng chống góp phần cùng cộng đồng phòng chống dịch tại nơi ở, nơi làm việc. Thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế và cài đặt ứng dụng Bluezone. Thường xuyên cập nhật liên tục diễn biến của dịch bệnh và các chỉ đạo của các cấp có thẩm quyền để thực hiện nhanh chóng kịp thời hiệu quả.

 

      Bên cạnh các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, nhiều hoạt động chăm lo đời sống người lao động được cả hệ thống chính trị của VMG triển khai đồng bộ

 

      Nhân dịp tết nguyên đán Tân Sửu 2021 VMG đã thực hiện nhiều chế độ chính sách để chăm lo đời sống người lao động: Chi tiền tết mức 6.000.000đ/người cho người lao động hợp đồng không xác định thời hạn, mức 5.000.000đ /người cho người lao động hợp đồng xác định thời hạn; chi hỗ trợ chi phí đi lại các ngày lễ tết trong năm mức 1.200.000đ/người; chi hỗ trợ khám sức khỏe ngoài tiêu chuẩn 2.000.000đ/người; chi may trang phục 5.000.000đ/người; tổ chức thăm hỏi người lao động tại các tổ sản xuất với hiện vật giá trị 1.500.000đ/tổ; thăm hỏi 9 gia đình có hoàn cảnh khó khăn với mức 1.000.000đ/gia đình.

 

      Quan tâm thấu hiểu tâm tư nguyện vọng của người lao động phải ăn tết xa nhà, VMG sẽ tổ chức nấu ăn tại bếp ăn tập thể và hỗ trợ vào xuất ăn mức 100.000đ/ngày đối với đối tượng người lao động ở tập thể và thuê nhà trọ. Hỗ trợ bằng hiện vật 500.000đ/1 người cho người lao động và gia đình ở tập thể không thể về quê trong dịp tết do dịch Covid-19.

      Đối với các tổ sản xuất nghỉ trước ngày 28/1 bố trí cho người lao động nghỉ tết Tân Sửu từ ngày 28/1 đến hết ngày 16/2. Các tổ sản xuất còn lại người lao động không về quê ăn tết, bố trí sản xuất bình thường và nghỉ tết Tân Sửu từ ngày 10/2 đến 14/2. Tập trung thi công các công trình khoan máy trong dịp tết đảm bảo an toàn lao động và không để xảy ra sự cố công trình.

      Tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên của VMG tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho người lao động đón tết tại các công trường, khu tập thể, nhà trọ…một cách thiết thực hiệu quả nhất.

 

      Xí nghiệp Địa chất Đông Triều sẵn sàng thực hiện chỉ đạo của địa phương về việc cách ly, phong tỏa, giãn cách xã hội và các biện pháp y tế khác để phòng chống dịch. Đặc biệt thị xã Đông Triều là một điểm nóng của tỉnh Quảng Ninh, có ranh giới liền kề với tâm dịch là thành phố Chí Linh - Hải Dương nơi bùng phát dịch đợt này, nên xí nghiệp tập trung cao nhất cho công tác chống dịch, kề vai sát cánh cùng người lao động và duy trì sản xuất cho phù hợp với tình hình chung của công ty.

 

        Bằng những việc làm cụ thể để chăm lo đời sống vật chất tinh thần một cách tốt nhất, có thể nói VMG đã chuẩn bị chu đáo thiết thực cho người lao động đón tết Tân Sửu vui tươi đầm ấm.

 

LÊ HỮU HÙNG

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA CHẤT MỎ - TKV
Địa chỉ: Số 304 Đường Trần Phú, Phường Cẩm Thành, Thành phố Cẩm Phả, Tỉnh Quảng Ninh. 
Ðiên thoại: 0203.3715066 - 0203.3862453 - Fax: 0203.3715067
Email:
diachatmo@gmail.com