Thứ 5, 25/2/2016 8: 55: 01 A.M

Hoạt động đoàn thể

Tỷ giá

Mua Bán
Nguồn: Vietcombank

Video - clips

Tin tức sự kiện

CHINH PHỤC MỤC TIÊU NĂM 2019

 

Chiều 21/01/2019, Công ty CP Địa chất mỏ - TKV đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2018 và Hội nghị người lao động năm 2019 với quyết tâm phát huy những kết quả đã đạt được và phấn đấu chinh phục những mục tiêu của năm mới 2019.

  

Trong báo cáo trình bày tại Hội nghị, đồng chí Hà Minh Thọ - Giám đốc Công ty CP Địa chất mỏ - TKV nhấn mạnh, năm 2018, Công ty gặp rất nhiều khó khăn. Khối lượng khoan thăm dò giảm nhiều (đơn vị được giao 65% so với khối lượng năm 2017), khối lượng thi công trong các giấy phép thăm dò khoáng sản hầu hết đã thi công xong, đang tổng kết lập báo cáo. Trong khi đó, sự thay đổi về cơ chế trích nguồn tập trung dành cho công tác thăm dò khảo sát không chỉ ảnh hưởng đến khối lượng mà còn làm chậm thời gian, thủ tục để triển khai thi công. Đồng thời, việc tổ chức thi công gặp khó khi địa tầng phức tạp, bãi thải mới, chiều dày lớn; qua nhiều tầng lò đã khai thác, tổng chiều sâu khoan qua lò đã khai thác và bãi thải lên đến gần 500m (Khe Chàm, Mông Dương, Hà Lầm, Suối Lại); vị trí thi công nằm trong khu vực rừng phòng hộ (Tràng Bạch, Nam Mẫu, Vàng Danh). Các công trình khoan trong lò có tiết diện và mặt bằng nhỏ hẹp, thời gian làm việc không liên tục nên tiến độ thi công còn chậm…

 

Mặc dù khó khăn như vậy nhưng với sự chỉ đạo xuyên suốt, kịp thời của lãnh đạo Tập đoàn, sự đồng hành cùng chia sẻ của các đơn vị với nhau cùng tinh thần đoàn kết và những nhóm giải pháp quyết liệt được Công ty triển khai, Công ty CP Địa chất mỏ đã từng bước vượt khó. Kết thúc năm, Công ty hoàn thành các chỉ tiêu phối hợp sản xuất kinh doanh với Tập đoàn, các nhiệm vụ kinh tế, chính trị, xã hội mà nghị quyết Đại hội cổ đông, Hội nghị người lao động năm 2018 đề ra. Thu nhập của người lao động đạt mức trung bình khá trong vùng, các quyền lợi của người lao động cơ bản được đáp ứng. Đồng thời, Công ty đã cân đối được tài chính và đảm bảo lợi nhuận theo kế hoạch Tập đoàn giao.

Nhận diện những khó khăn, thách thức sẽ phải đối mặt trong năm 2019, lãnh đạo Công ty đã có những bước chuẩn bị kỹ lưỡng để tiếp tục chinh phục những mục tiêu của năm mới. Cụ thể, Công ty đặc biệt chú trọng chuẩn bị các điều kiện tốt nhất về các nguồn lực để sẵn sàng triển khai nhiệm vụ thăm dò khảo sát năm 2019. Bám sát kế hoạch khảo sát thăm dò của Tập đoàn, nhu cầu của các đơn vị sản xuất than, khoáng sản, Công ty sẽ chủ động xây dựng các đề án, phương án kỹ thuật, chủ động khảo sát điều kiện thi công để sẵn sàng triển khai khi được sự chấp thuận của TKV và Chủ đầu tư. Bám sát, tham mưu với các Ban của TKV để đẩy nhanh việc trình và phê duyệt các Đề án thăm dò tại Tổng cục Địa chất & Khoáng sản, Bộ TN&MT. Tiếp tục phát huy thế mạnh truyền thống, tăng tỷ lệ khoan công nghệ cao, khoan trong hầm lò, công tác trắc địa... Không ngừng nâng cao chất lượng công tác địa chất, xác định rõ tầm quan trọng của chất lượng tài liệu Địa chất đối với hiệu quả của các dự án khai thác mỏ. Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, áp dụng công nghệ mới…

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Mật - Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn đã đánh giá và khẳng định vai trò quan trọng của công tác thăm dò khảo sát địa chất đối với sự phát triển bền vững của TKV; cùng với đó ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của tập thể CBCNV - LĐ Công ty CP Địa chất mỏ với những kết quả mà đơn vị đã đạt được trong năm 2018. Đồng thời, đồng chí Phạm Văn Mật nhấn mạnh trong năm 2019, Công ty cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đẩy mạnh triển khai những nhóm giải pháp đã mang lại hiệu quả cao thời gian qua, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2019.

 

Cũng tại Hội nghị, lãnh đạo Công ty đã tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2018./.

 
Tin bài: Thuỳ Linh, Hữu Hùng
Các tin liên quan:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA CHẤT MỎ - TKV
Địa chỉ: Số 304 Đường Trần Phú, Phường Cẩm Thành, Thành phố Cẩm Phả, Tỉnh Quảng Ninh. 
Ðiên thoại: 0203.3715066 - 0203.3862453 - Fax: 0203.3715067
Email:
diachatmo@gmail.com