Thứ 5, 25/2/2016 8: 55: 01 A.M

Hoạt động đoàn thể

Tỷ giá

Mua Bán
Nguồn: Vietcombank

Video - clips

Tin tức sự kiện

 

KHẨN TRƯƠNG KHẮC PHỤC HẬU QUẢ TRẬN MƯA DÔNG KÈM THEO

GIÓ LỐC GIẬT MẠNH

 

          Ngày 20/4/2024 trên địa bàn thành phố Cẩm Phả xuất hiện trận mưa dông lớn, kèm theo gió lốc giật mạnh vào lúc 21h30’. Trận mưa dông, lốc xảy ra nhanh, bất ngờ diễn ra trong thời gian ngắn đã gây ra nhiều thiệt hại về nhà cửa, cây xanh và tài sản.

          Trận mưa dông kèm theo gió lốc mạnh đã ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất của 03 tổ khoan Công ty đang thi công tại đề án thăm dò nâng cấp trữ lượng trong phạm vi được phép khai thác mỏ than Khe Chàm II-IV.

          Sau khi tiếp nhận thông tin, Giám đốc cùng Ban Lãnh đạo, các phòng chức năng đã kịp thời có mặt tại công trường khu vực 03 tổ khoan (TK.19; TK.14; TK1) để tập trung chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả.

          Trước khi thi công Cụm 03 lỗ khoan thuộc đề án thăm dò nâng cấp trữ lượng trong phạm vi được phép khai thác mỏ than Khe Chàm II-IV được nhận định, đánh giá là các lỗ khoan khó khăn vì đều nằm trong khu bờ moong khai thác của Công ty khai thác Khoáng sản có độ chênh cao giữa ta luy dương và ta luy âm lớn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sạt lở, tuyến đường vào vô cùng khó khăn thường xuyên phải san gạt do sạt lở.

          Tại hiện trường cụm 03 lỗ khoan, hàng ngàn mét khối đất đá đã sạt lở trực tiếp vào tuyến đường dẫn đến các nền khoan và các nền khoan, đất đá tràn vào khu vực nhà để mẫu và nhà giao ca kíp trưởng, vùi lấp nhiều vật tư, thiết bị. Tại Tổ khoan 19 đất đá đã vùi chôn 1/2 bộ máy khoan, máy bơm dung dịch, thùng trộn dung dịch, hố lắng dung dịch và mái che chắn, nhà che chắn máy bơm dung dịch và nhiều vật tư, cần ống khoan.

          Giám đốc Công ty đã trực tiếp chỉ đạo các phòng chức năng, các tổ khoan thuộc cụm 03 lỗ khoan, phải tập trung mọi nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ khắc phục hậu quả do thiên tai tại các tổ khoan và đặc biệt là Tổ khoan 19, đảm bảo an toàn và tiến độ. Công ty đã huy động 02 máy xúc và nhiều phương tiện, nhân lực để khắc phục hậu quả. Đến 16h30’ cùng ngày công tác cứu hộ mới thực hiện chủ yếu phần dọn dẹp một phần đất đá thải sạt lở trực tiếp đến nền khoan tổ khoan 19. Hiện công tác cứu hộ vẫn đang được tiếp tục khẩn trưởng khắc phục, đảm bảo sớm nhất để các tổ tiếp tục ổn định sản xuất. 

 

 

 

 

 

 

 

            TRUYỀN THÔNG VMG

 

Các tin liên quan:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA CHẤT MỎ - TKV
Địa chỉ: Số 304 Đường Trần Phú, Phường Cẩm Thành, Thành phố Cẩm Phả, Tỉnh Quảng Ninh. 
Ðiên thoại: 0203.3715066 - 0203.3862453 - Fax: 0203.3715067
Email:
diachatmo@gmail.com