Thứ 5, 25/2/2016 8: 55: 01 A.M

Hoạt động đoàn thể

Tỷ giá

Mua Bán
Nguồn: Vietcombank

Video - clips

Tin tức sự kiện

TRIỂN KHAI DỰ ÁN TẠI TRUNG TÂM KHOÁNG NÓNG ĐỊA CHẤT

 

Dự án khu nghỉ dưỡng Đập nước Đá Chồng - Nguồn khoáng nóng thiên nhiên tại phường Cẩm Thạch được nhà nước cấp phép cho Công ty Cổ phần Địa chất Mỏ - TKV từ năm 1998 và cấp phép mới ngày 27/4/2021 tại giấy phép số 66/GP-BTNMT cho phép Công ty khai thác nước khoáng nóng tại lỗ khoan 28B phục vụ chăm sóc sức khỏe người lao động ngành Than, nhân dân trên địa bàn thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh và du khách. Nhiều năm qua Công ty đã tổ chức khai thác và đưa vào kinh doanh hiệu quả nguồn nước khoáng quý hiếm cho việc chăm sóc sức khỏe.

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh cần nâng cấp, mở rộng thêm các dịch vụ chất lượng cao để khai thác hiệu quả nguồn khoáng nóng tại đây. Đối với TKV nguyện vọng duy nhất là nguồn khoáng nóng này sử dụng để chăm sóc, phục hồi sức khỏe cho các thế hệ lao động ngành Than, nhân dân tỉnh Quảng Ninh là văn hóa ứng xử của ngành Than đối với người lao động và nhân dân Vùng mỏ anh hùng.

Từ những chỉ đạo và mong muốn nêu trên Công ty Cổ phần Địa chất Mỏ - TKV đã phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư phát triển Công nghiệp TTP xây dựng quy hoạch phát triển dịch vụ nghỉ dưỡng từ nguồn nước khoáng hóa Brom cao, nóng tại LK 28B với mục tiêu phân khúc khách hàng sử dụng, đáp ứng nhu cầu của các tầng lớp nhân dân lao động và du khách. Cụ thể:

Khu dự án Nghỉ dưỡng Đập nước Đá chồng tại phường Cẩm Thạch: Công ty đang tiến hành điều chỉnh và trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt với dự kiến thực hiện các hạng mục:

+ Tại khu A:

- Cải tạo nhà 3 tầng với các phòng VIP tầng 1, Cải tạo lại toàn bộ bể sục JACUZZI tập thể hiện có.  Tầng 2-3 Loại bỏ các phòng đơn có giường và bồn tắm bên trong. Gom các phòng đơn lại và chia làm 03 loại phòng massage gồm: loại 03 giường, loại 02 giường và loại 01 giường phục vụ khách đến sử dụng dịch vụ và các đoàn điều dưỡng của Công nhân ngành Than.

- Cải tạo điều chỉnh nâng cấp khu tắm tập chung gồm: khu thay đồ tắm tráng, khu xông khô, xông ướt, các bồn xục nóng, bồn xục lạnh và các bồn ngâm khoáng, thuốc thảo dược …

- Cải tạo bể tắm sục, bể bơi bốn mùa có mái che trên hiện trạng bể hiện có.

- Xây mới 04 dãy nhà Massage 1 tầng với 24 phòng khép kín.

- Xây mới nhà dịch vụ phục vụ đón tiếp chung.

+ Tại khu B: Xây mới đập tràn, tạo cảnh quan giữ nước cho mặt hồ khu A, cải tạo kè hồ + nạo vét, cải tạo lan can hồ, đường bê tông, đường dạo, cây xanh góp phần tạo vẻ đẹp cảnh quan cho toàn khu nghỉ.

+ Tại khu C:

- Xây mới 01 nhà thương mại dịch vụ 2 tầng nổi, 1 tầng bán nổi, diện tích 120m2 sàn, phục vụ ăn uống, nghỉ ngơi thư giãn cho khu bể bơi.

- Xây mới bể bơi người lớn = 370m2 và bể bơi trẻ em =250m2.

- Khu chòi nghỉ có mái 350m2 (3 chòi ) phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi, ngồi thư giãn cho khu bể bơi kết hợp các phòng tắm xông hơi, massage … kết hợp 2 nhà kỹ thuật 25m2.

+ Bãi đỗ xe 1000m2 xen kẽ là các khu đường dạo, cây xanh cảnh quan, sân và giao thông nội bộ tạo thêm không gian cảnh quan, thoáng đãng.

Với quy mô điều chỉnh dự án như trên đảm bảo khu nghỉ dưỡng sẽ là điểm dừng chân, nghỉ ngơi, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, nâng cao tinh thần cho thợ mỏ, dân cư trong khu vực và du khách..

Bên cạnh đó, tổ hợp nghỉ dưỡng và trị liệu suối nước nóng mang phong cách Nhật Bản tại đô thị Green Dragon City với khu trị liệu ngoài trời, khu vườn thiền, hệ thống bể tắm khoáng nóng và xông hơi truyền thống trong nhà, khu tắm khoáng nóng ngoài trời, khu Spa, chăm sóc sắc đẹp và trị liệu từ khoáng, khu nhà hàng ăn uống phong cách Nhật Bản đang dần được hoàn thiện, hứa hẹn sẽ mang đến cho cư dân và du khách những trải nghiệm độc đáo, nâng tầm chất lượng sống.

Một số hình ảnh của dự án sau khi hoàn thành:
 

 

 

          Tại Dự án ONSEN, thuộc khu đô thị Green Dragon của Tập đoàn TTP:
 

 

 

NGUYỄN MẠNH CƯỜNG

 

Các tin liên quan:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA CHẤT MỎ - TKV
Địa chỉ: Số 304 Đường Trần Phú, Phường Cẩm Thành, Thành phố Cẩm Phả, Tỉnh Quảng Ninh. 
Ðiên thoại: 0203.3715066 - 0203.3862453 - Fax: 0203.3715067
Email:
diachatmo@gmail.com