Thứ 5, 25/2/2016 8: 55: 01 A.M

Hoạt động đoàn thể

Tỷ giá

Mua Bán
Nguồn: Vietcombank

Video - clips

Tin tức sự kiện

SÔI NỔI PHONG TRÀO THI ĐUA QUÝ IV TẠI CÁC CÔNG TRÌNH KHOAN MÁY

 

60 ngày vượt mọi khó khăn thi công các công trình khoan máy đảm bảo an toàn năng suất chất lượng hiệu quả - Đến với các công trình khoan máy của Công ty Cổ phần Địa chất mỏ - TKV những ngày tháng cuối năm 2020 tràn ngập một không khí thi đua sôi nổi rộn ràng khắp các khoan trường.”

Từ đầu quý IV, Giám đốc công ty và Ban thường vụ Công đoàn công ty đã thống nhất phát động phong trào thi đua lao động sản xuất với các mục tiêu cụ thể chào mừng 84 năm ngày truyền thống công nhân mỏ - truyền thống ngành than, 180 năm lịch sử ra đời ngành khai thác than Việt Nam. Thực hiện tốt các phong trào thi đua lao động sản xuất, các tổ khoan đã có nhiều cố gắng trong việc tổ chức thực hiện, làm tốt công tác xây lắp và thi công công trình, các giải pháp kỹ thuật, biện pháp an toàn đảm bảo hiệu quả. Công tác an toàn bảo hộ lao động, xây lắp khoan trường, vệ sinh công nghiệp, phòng chống mưa bão được các đơn vị triển khai đồng bộ và có hiệu quả.

 

Công trình BCS 1346 do tổ khoan 19 thi công

 

Vượt mọi khó khăn để thi công các công trình khoan máy...

Một số công trình khoan gặp nhiều khó khăn: Mất nước ở chiều sâu lớn, công trình khoan sâu, gặp lò cũ đã khai thác như: VD351; VD362; VD306; VD324; VD317 tại khu mỏ Vàng Danh. Công trình BCS1346 với chiều dày thải lớn (270m) phải chống ống qua thải với nhiều cấp đường kính: 168mm; 146mm; 127mm; 108mm. Công trình BCS1395 chiều sâu dự kiến 765m, chiều dày thải lớn (280m), ảnh hưởng của lò ở chiều sâu 395m phải trám xi măng và chống ống với nhiều cấp đường kính: 168mm; 146mm; 127mm; 108mm; 89mm. LK BCS 1317 công trình có chiều sâu lớn (850m), bị mất nước tại chiều sâu 810m, biện pháp xử lý khống chế bằng dung dịch và bơm ép. Đội ngũ cán bộ kỹ thuật và công nhân vận hành khoan máy địa chất đã tập trung năng lực trí tuệ, sử dụng các biện pháp kỹ thuật phù hợp nhất để khắc phục các khó khăn thực hiện thi công các công trình một cách hiệu quả nhất.

 

 Tổ khoan 11 chống ống qua bãi thải tại công trình BCS1395

 

Công trình LK PVKT02 – khu mỏ Hà Lầm do tổ khoan 18 thi công. Công trình PVKT02 có nhiệm vụ khoan thăm dò than phục vụ khai thác cho mỏ Hà Lầm. Ngoài việc thi công trong địa tầng phức tạp, công trình phải chạy đua với thời gian khi công ty than Hà Lầm thi công lò chợ cơ giới hóa 1,2 triệu tấn/năm đang khai thác chỉ cách lỗ khoan gần 20m. Khi thi công lỗ khoan mất nước sát đáy, khoan mò và phải chống ống NQ để đo địa vật lý phòng ngừa sự cố kẹt zone.

 

 Tổ khoan 18 chống ống NQ để đo địa vật lý công trình PVKT02

 

Để tiết kiệm chống lãng phí nguyên liệu, đảm bảo điều kiện thi công gấp rút nhanh nhất có thể để sớm bàn giao khu vực lại cho Công ty Cổ phần than Hà Lầm thi công lò chợ, anh em công nhân tổ khoan 18 đã nghĩ ra giải pháp sử dụng xe máy vận chuyển đất sét từ tổ khoan gần đó về để thi công. Giải pháp này tiết kiệm được một chuyến xe ô tô chở đất sét và mang lại giá trị làm lợi cho công ty khoảng 3 triệu đồng. Với những nỗ lực không mệt mỏi của tập thể người lao động tổ khoan 18 công trình PVKT02 đã hoàn thành các mục tiêu đặt ra đảm bảo các yêu cầu của thiết kế kỹ thuật lỗ khoan và được đối tác đánh giá cao.

 

 Sử dụng xe máy chở đất sét tiết kiệm vật tư chống lãng phí

 

60 ngày đêm để… về đích

Thời gian còn lại của năm 2020 còn rất ngắn, công ty đã xác định nhiệm vụ trọng tâm của quý IV là tập trung thi công hoàn thành khối lượng của các phương án thuộc vốn sản xuất để kết thúc trong năm như các phương án thăm dò Vàng Danh, Mạo Khê, Hà Lầm, Mông Dương… Đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình khoan thăm dò trong lò cho Công ty Cổ phần than Hà Lầm do tổ khoan 2 Xí nghiệp Địa chất Đông Triều và tổ khoan 5 công ty thi công. Công ty đã đặt ra các mục tiêu thi đua cho các đơn vị trực tiếp sản xuất rất cụ thể để khích lệ động viên phong trào thi đua lao động sản xuất những ngày tháng cuối năm: Xét thưởng các tập thể đạt ≥ 100% kế hoạch SXKD, đạt các tiêu chí về kinh tế - kỹ thuật, không để xảy ra tai nạn nghiêm trọng, tai nạn lao động nặng có tính chất nghiêm trọng hoặc xảy ra sự cố nghiêm trọng, công trình đảm bảo chất lượng theo yêu cầu. Các tổ khoan hoàn thành kế hoạch giao, đảm bảo chất lượng, hiệu quả và công tác ATVSLĐ được xét thưởng với mức 3.000.000đ/tổ. Quý IV Công ty tập trung tiến hành đồng bộ các giải pháp: Thực hiện các phương án phòng chống mưa bão và tìm kiếm cứu nạn, phương án phòng cháy chữa cháy, làm tốt công tác bảo vệ môi trường; Rà soát lại tất cả các vị trí sản xuất để đảm bảo điều kiện làm việc theo tiêu chuẩn, quy chuẩn, đặc biệt là các điều kiện về khoảng cách, ánh sáng, đi lại, đường nền khoan, bờ chắn an toàn, ta luy bãi thải đảm bảo an toàn. Chấn chỉnh công việc giao ca, nhật lệnh sản xuất tại tất cả các tổ đội, đơn vị sản xuất việc bàn giao và nhận ca trong toàn công ty. Các công trình khoan thi công trong quý IV có vị trí gần nhau và tập trung theo từng nhóm, chủ yếu các lỗ khoan thuộc bãi thải Bắc Cọc Sáu, Cao Sơn đang thi công dở dang; các lỗ khoan thuộc mỏ than Hà Lầm và mỏ than Núi Béo do đó cần thực hiện tốt công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, san gạt đường nền, không để tổ khoan nào phải ngừng nghỉ do chờ nền khoan.

Với sự chỉ đạo điều hành đồng bộ của hệ thống quản lý và quyết tâm cao, đồng lòng nỗ lực, hăng hái trong phong trào thi đua lao động quý IV/2020 của tập thể người lao động nhất định Công ty Cổ phần Địa chất mỏ - TKV sẽ hoàn thành các chỉ tiêu SXKD năm 2020.

 

Tin bài: LÊ HỮU HÙNG

 

Các tin liên quan:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA CHẤT MỎ - TKV
Địa chỉ: Số 304 Đường Trần Phú, Phường Cẩm Thành, Thành phố Cẩm Phả, Tỉnh Quảng Ninh. 
Ðiên thoại: 0203.3715066 - 0203.3862453 - Fax: 0203.3715067
Email:
diachatmo@gmail.com