Thứ 5, 25/2/2016 8: 55: 01 A.M

Hoạt động đoàn thể

Tỷ giá

Mua Bán
Nguồn: Vietcombank

Video - clips

Tin tức sự kiện

 

SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 86 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG NHÂN VÙNG MỎ

 

            Kỷ niệm 86 năm ngày Truyền thống công nhân vùng mỏ - Truyền thống ngành Than (12/11/1936 - 12/11/2022) Công ty Cổ phần Địa chất mỏ - TKV đã tổ chức phong trào thi đua lao động sản xuất, văn hóa thể thao được phát động sâu rộng toàn diện trong tập thể người lao động, từ các tổ, đội, phòng ban, xưởng cơ khí, các công trình khoan thăm dò... Thông qua nhiều hoạt động phục vụ cho sản xuất đảm bảo an toàn chất lượng hiệu quả và nâng cao đời sống người lao động.

            Đầu tháng 11, công ty đã phát động phong trào thi đua cao điểm kỷ niệm 86 năm ngày Truyền thống công nhân vùng mỏ - Truyền thống ngành Than (12/11/1936 - 12/11/2022), trong đó đặc biệt chú trọng đến công tác an toàn vệ sinh lao động tại các công trường khoan máy. Công ty đã tổ chức nhiều đoàn kiểm tra công tác thi công, an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ tại nơi làm việc, thăm hỏi, động viên  người lao động làm việc tại công trường.

 

Công trình khoan thăm dò

 

          Tham gia đoàn kiểm tra có đại diện Công đoàn Công ty, phụ trách An toàn và phụ trách các phòng ban chuyên môn Công ty. Tại các công trường khoan, đoàn đã kiểm tra hệ thống sổ sách ghi chép, các biển báo nội quy về an toàn, hệ thống tăng giằng tháp, thu lôi, tiếp địa, gia cố phòng chống mưa bão cho nhà kíp trưởng, nhà ở công nhân, hệ thống tuần hoàn dung dịch, hệ thống kéo thả cần khoan, công tác phòng cháy chữa cháy, an toàn bảo hộ lao động... và kiểm tra điều kiện nơi ăn chốn ở của công nhân khoan thăm dò địa chất.

 

Hội ý kỹ thuật thi công khoan thăm dò

 

            Qua kiểm tra thực tế, đoàn công tác đã nghiêm túc chỉ ra một số tồn tại về công tác an toàn bảo hộ lao động và phòng chống mưa bão tại công trường. Người lao động tại các tổ khoan đã tiếp thu các kiến nghị và cam kết sẽ sửa chữa khắc phục ngay đảm bảo an toàn trong thi công các công trình khoan thăm dò địa chất. Ý thức người lao động được nâng cao rõ rệt. Đa số các tổ máy tại khu vực Mạo Khê, Giáp Khẩu, Hà Ráng đã đảm bảo yêu cầu kỹ thuật từ khâu xây lắp, chuẩn bị đường nền, dụng cụ vật tư khoan, khoan trường, nhà ở... để phục vụ cho thi công một cách tốt nhất.

          Đảng ủy Công ty, Công đoàn và Đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh Công ty đã tổ chức nhiều đoàn thăm hỏi tặng quà động viên người lao động tại các tổ khoan, nhất là các tổ khoan thi công trong điều kiện khó khăn tại các khu mỏ Mạo Khê, Hà Ráng, Giáp Khẩu... Tại mỗi công trình khoan đoàn đã xem xét điều kiện ăn ở, sinh hoạt đi lại làm việc.... và tuyên truyền động viên, trao đổi, đối thoại, lắng nghe chia sẻ của công nhân.

 

Chia sẻ và lắng nghe tâm tư nguyện vọng người lao động

 

          Tổ chức tốt việc giáo dục truyền thống Kỷ luật và Đồng tâm của những người thợ mỏ, tuyên truyền trực quan về ngày Truyền thống công nhân vùng mỏ - Truyền thống ngành Than (12/11/1936 - 12/11/2022) tại nơi làm việc, in pano, áp phích, thiết kế xây dựng các video clip, slide hình ảnh về cuộc tổng bãi công của thợ mỏ Quảng Ninh năm 1936 cho người lao động và khách đến thăm cùng tìm hiểu về truyền thống lịch sử của ngành than.

 

 

          Công ty đã chuẩn bị tốt các nội dung cơ sở vật chất phục vụ lễ dâng hương của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, tri ân các thế hệ thợ mỏ đã cống hiến công sức vì sự nghiệp sản xuất than, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ tại khu di tích lịch sử địa điểm khai thác than đầu tiên của Việt Nam tại núi Yên Lĩnh, phường Yên Thọ, thị xã Đông Triều.

 

Dâng hương tại nhà bia trong khu di tích lịch sử

 

          Để phục vụ tốt hơn nhu cầu vui chơi thưởng thức văn hóa thể thao cho người lao động, Công ty đã tổ chức giao lưu bóng chuyền giữa các đơn vị trong công ty. Đây là hoạt động thu hút nhiều người tham gia luyện tập thi đấu và cổ vũ phong trào. Hoạt động thể thao góp phần nâng cao sức khỏe, tạo sự gắn kết, chan hòa và không khí sôi nổi vui vẻ cho người lao động.

 

 

 

 

 

          Đến với Công ty Cổ phần Địa chất mỏ - TKV những ngày này tràn ngập không khí thi đua sôi nổi trong lao động sản xuất trên các công trường tổ đội, phòng ban. Hòa chung không khí thi đua của công nhân viên chức lao động ngành than, Công ty Cổ phần Địa chất mỏ - TKV đang nỗ lực để hoàn thành các chỉ tiêu về sản xuất kinh doanh năm 2022 và thực hiện tốt việc chăm lo đời sống vật chất tinh thần người lao động.

 

 

Lê Hữu Hùng

 

Các tin liên quan:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA CHẤT MỎ - TKV
Địa chỉ: Số 304 Đường Trần Phú, Phường Cẩm Thành, Thành phố Cẩm Phả, Tỉnh Quảng Ninh. 
Ðiên thoại: 0203.3715066 - 0203.3862453 - Fax: 0203.3715067
Email:
diachatmo@gmail.com