Thứ 5, 25/2/2016 8: 55: 01 A.M

Hoạt động đoàn thể

Tỷ giá

Mua Bán
Nguồn: Vietcombank

Video - clips

Tin tức sự kiện

 

SƠ KẾT HOẠT ĐỘNG SẢN XUẤT KINH DOANH VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ CÒN LẠI NĂM 2022

 

            Vừa qua Công ty Địa chất mỏ đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động sản xuất kinh doanh và triển khai nhiệm vụ còn lại năm 2022, bàn phương hướng giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2023

 

Quang cảnh Hội nghị

 

            Hội nghị có sự tham dự của các đại biểu: Chủ tịch HĐQT, Trưởng ban Kiểm soát, Ban Quản lý điều hành, phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên, chủ tịch Hội Cựu chiến binh, tổ trưởng khoan, đội trưởng, chủ nhiệm TTKNĐC và công nhân lao động xuất sắc. Đồng chí Hà Minh Thọ - Giám đốc Công ty chủ trì hội nghị.

 

Giám đốc Công ty phát biểu chỉ đạo

 

            Năm 2022, tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, khó lường trong khi các lỗ khoan hiện đã chuẩn bị trước không tập trung. Khu vực địa hình đồi, núi có địa hình cao dốc, địa tầng đã đổ thải đất đá bở rời khó cho công tác làm đường, nền khi mưa lớn dễ gây sạt lở dẫn đến mất đường như mỏ Lộ Trí, Suối Lại, Núi Béo ảnh hưởng lớn đến công tác thi công, sửa chữa đường, nền và hoàn nguyên môi trường.

Do ảnh hưởng của dịch Covid19, có thời điểm nhiều công nhân khoan bị nhiễm bệnh phải nghỉ cách ly dài ngày, ảnh hưởng rất lớn đến công tác thi công các công trình khoan máy. Trung tâm khoáng nóng phải đóng cửa không hoạt động dịch vụ, người lao động của Trung tâm phải chuyển đến làm việc tại một số đơn vị trong tập đoàn.

 

Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty phát biểu

 

Trước những khó khăn nêu trên, Ban quản lý điều hành Công ty đã có những giải pháp chỉ đạo quyết liệt kịp thời thích ứng với tình hình thực tế, chủ động tìm kiếm lo đủ việc làm đảm bảo đời sống vật chất tinh thần cho người lao động, điều động, bố trí lao động giữa các khối sản xuất, phục vụ phụ trợ cho phù hợp với thực tế thi công, tiết giảm chi phí sản xuất, ứng dụng khoa học kỹ thuật công nghệ cao để tăng năng suất lao động.

Ngay từ cuối năm 2021, công ty đã tập trung huấn luyện cho đội ngũ công nhân kỹ thuật vận hành khoan máy địa chất, bảo dưỡng sửa chữa thiết bị khoan, chuẩn bị tốt các vật tư và nguyên liệu phụ trợ để sau kỳ nghỉ tết nguyên đán là ra quân sản xuất ngay.

            Với những giải pháp căn cơ, quyết liệt và đồng bộ của Ban quản lý điều hành, sự vào cuộc của các tổ chức Công đoàn, đoàn thanh niên, hội cựu chiến binh công ty cùng với sự đoàn kết đồng thuận nhất trí cao của tập thể người lao động, sau 11 tháng của năm 2022 Công ty Địa chất mỏ đã thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh chủ yếu sau:

            Khoan hơn 50 nghìn mét khoan, khảo sát gần 14 nghìn hecta, thực hiện 16 báo cáo địa chất các loại, đo gần 50 nghìn mét đo địa vật lý và phân tích hóa nghiệm gần 4.800 mẫu các loại, chỉ tiêu giá trị đạt hơn 300 tỷ đồng. 

 

Hội nghị tập trung bàn giải pháp thực hiện nhiệm vụ SXKD

 

Hội nghị cũng xác định khối lượng nhiệm vụ còn lại của năm 2022 với các chỉ tiêu: Khoan thăm dò: 3.030m, trong đó Văn phòng Công ty hơn 1700m, Xí nghiệp Địa chất Đông Triều hơn 1200m, khảo sát trắc địa: 3.980 ha, nhiệm vụ địa chất: 08 (01 đề án; 01 phương án; báo cáo ĐC/ĐCTV 06); đo địa vật lý: 6.000m; phân tích mẫu: 660 mẫu; Giá trị: gần 26 tỷ đồng.

Hội nghị tập trung thảo luận, bàn các giải pháp phương hướng thực hiện nhiệm vụ SXKD năm 2023. Tiếp tục thực hiện các Đề án/ Phương án, báo cáo tổng kết dở dang năm 2022 chuyển sang (Đề án thăm dò mỏ Suối Lại; Báo cáo kết quả thăm dò NCTL khu Bắc Bàng Danh - Công ty than Hà Tu; Phương án QTTV mỏ Hà Ráng - Công ty than Hòn Gai). Sau khi có kế hoạch TDKS năm 2023 sẽ chủ động, phối hợp với các đơn vị trong TKV để thực hiện công tác tư vấn lập các Đề án/Phương án thăm dò; Các phương án chuyên đề phục vụ quy hoạch, sản xuất của các đơn vị. Đảm bảo việc làm cho người lao động ngay từ đầu năm.

Lập các Đề án sau khi đã có quy hoạch điều chỉnh (Đề án thăm dò khu Cánh Gà mỏ Vàng Danh; Khu trung tâm mỏ Vàng Danh). Lập Báo cáo tổng kết mỏ than Hà Lầm sau khi xin ý kiến bộ TN&MT. Nâng cao vai trò về công tác tư vấn là thế mạnh của Công ty, nhằm mở rộng thị trường tìm kiếm việc làm. Đặc biệt là công tác tư vấn địa chất, ĐCTV-ĐCCT phục vụ sản xuất, quản trị Tài nguyên. Đánh giá mức độ tàng trữ nước trong các hệ thống lò, moong khai thác cũ, trong các hệ thống đứt gãy lớn và đưa ra các giải pháp tháo khô đảm bảo an toàn trong khai thác hầm lò đối với các đơn vị trong TKV.

            Đẩy mạnh công tác tìm kiếm việc làm bên ngoài Tập đoàn TKV, đặc biệt trong các lĩnh vực là thế mạnh của Công ty. Từng bước tiếp cận thị trường mới và mở thêm nhiệm vụ, đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động trong Công ty.

            Hội nghị đã tuyên dương khen thưởng một số tập thể cá nhân người lao động điển hình xuất sắc trong phong trào thi đua lao động sản xuất.

 

 

 

 

 

 

 

Lê Hữu Hùng

 

Các tin liên quan:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA CHẤT MỎ - TKV
Địa chỉ: Số 304 Đường Trần Phú, Phường Cẩm Thành, Thành phố Cẩm Phả, Tỉnh Quảng Ninh. 
Ðiên thoại: 0203.3715066 - 0203.3862453 - Fax: 0203.3715067
Email:
diachatmo@gmail.com