Thứ 5, 25/2/2016 8: 55: 01 A.M

Hoạt động đoàn thể

Tỷ giá

Mua Bán
Nguồn: Vietcombank

Video - clips

Tin tức sự kiện

MỘT SỐ BIỆN PHÁP CẤP BÁCH PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TẠI CÔNG TY ĐỊA CHẤT MỎ

         

          Trước sự lây lan nhanh của dịch Covid-19 trong cộng đồng, Công ty Cổ phần Địa chất mỏ - TKV đã thực hiện nhiều biện pháp đồng bộ, nhanh chóng, kịp thời để kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh tại nơi làm việc.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của công ty đã đề ra nhiều biện pháp quyết liệt trong các lĩnh vực: Truyền thông, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, khám và chăm sóc sức khỏe cho người lao động, kiểm tra quản lý thông tin người ra vào tại các nơi làm việc.

Công tác chỉ đạo: Ban hành văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các hoạt động phòng chống dịch và thường xuyên liên hệ với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của thành phố Cẩm Phả, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh để phối hợp triển khai các hoạt động. Triển khai và duy trì các hoạt động phòng, chống dịch trong công ty theo Phương án số 120/PA-ĐCM ngày 03/02/2020. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh yêu cầu hàng ngày cử nhân viên trực đo thân nhiệt và ghi chép khai báo tình trạng sức khỏe của khách đến làm việc tại trụ sở công ty, khu điều hành Km5, Trung tâm khoáng nóng địa chất, khu di tích lịch sử địa điểm khai thác than đầu tiên của Việt Nam, Xí nghiệp Địa chất Đông Triều.

Công tác giám sát, dự phòng: Tăng cường công tác giám sát các trường hợp viêm đường hô hấp cấp tính không rõ nguyên nhân, giám sát các trường hợp nghi ngờ qua công tác khám bệnh hằng ngày tại Trạm y tế, nhất là các trường hợp lưu trú hoặc đi qua vùng dịch hoặc có tiếp xúc gần với các trường hợp nghi nhiễm Covid-19. Đảm bảo có sẵn và sử dụng trang phục phòng hộ, dung dịch sát khuẩn các trang thiết bị thiết yếu, thuốc cho cán bộ y tế tham gia giám sát dịch.

Công tác truyền thông: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền  trên các phương tiện thông tin đại chúng của công ty và tuyên truyền trực tiếp cho CBCNV về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 nhằm nâng cao nhận thức cho mọi người trong công tác phòng chống dịch bệnh. Khuyến cáo hạn chế tụ tập đông người, tiếp xúc với người mắc bệnh; hướng dẫn sử dụng phòng hộ cá nhân. Duy trì thường xuyên hoạt động đường dây nóng của ban chỉ đạo. Phối hợp quản lý các tin đồn về tình hình dịch bệnh ngăn chặn kịp thời các thông tin phóng đại, thông tin sai, không chính xác về tình hình dịch bệnh gây hoang mang cho người lao động.

Công tác an toàn vệ sinh thực phẩm: Các nhân viên cấp dưỡng đeo khẩu trang, găng tay chuyên dụng khi chế biến thức ăn. Thực phẩm  có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đảm bảo thực phẩm  được nấu chín. Bát, đũa, xoong, nồi, thìa dĩa…được rửa sạch sẽ và khử khuẩn hàng tuần bằng dung dịch Cloramin B.

Công tác hậu cần: Chuẩn bị trang thiết bị, phương tiện, hóa chất vật tư y tế sẵn sàng phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh. Vật tư y tế được phát cho các đơn vị và tổ sản xuất làm 2 đợt và sử dụng như sau:

+ Đợt 1: từ ngày 02/03/2020 đến ngày 16/03/2020

+ Đợt 2 từ ngày 17/03/2020 đến ngày 31/03/2020

Số lượng khẩu trang đã triển khai phát cho toàn thể CBCNVLĐ là 176 hộp. Bình quân 05 cái/người hướng dẫn CBCNV dùng khẩu trang vải thay thế khẩu trang y tế. Công ty đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn tại các địa điểm làm việc và khu tập thể công ty: Văn phòng công ty, Km5, cọc 3, Trung tâm khoáng nóng Địa chất, XNĐC Đông Triều với tổng diện tích phun là: 42.986 m2. Công ty đã trang bị và cấp phát 81 chai nước sát khuẩn tay nhanh, 90 chai nước rửa tay, 30 bánh xà phòng rửa tay, 500 chai nước súc miệng để trang bị cho các phòng ban tổ đội, sản xuất trong công ty. Trang bị 04 máy đo thân nhiệt hồng ngoại cầm tay cho các đơn vị: Văn phòng công ty, Km5, TTKN Địa chất, XNĐC Đông Triều.

          Từ những biện pháp cụ thể, quyết liệt, nhanh chóng, khẩn trương của Công ty Cổ phần Địa chất mỏ - TKV đã góp phần thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin bài: Lê Hữu Hùng

 

Các tin liên quan:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA CHẤT MỎ - TKV
Địa chỉ: Số 304 Đường Trần Phú, Phường Cẩm Thành, Thành phố Cẩm Phả, Tỉnh Quảng Ninh. 
Ðiên thoại: 0203.3715066 - 0203.3862453 - Fax: 0203.3715067
Email:
diachatmo@gmail.com