Thứ 5, 25/2/2016 8: 55: 01 A.M

Hoạt động đoàn thể

Tỷ giá

Mua Bán
Nguồn: Vietcombank

Video - clips

Tin phóng sự

HIỆU QUẢ TỪ CHĂM LO NÂNG CAO ĐỜI SỐNG

 

             Nhằm thúc đẩy SXKD phát triển, cùng với quan tâm đầu tư các trang thiết bị mới và tích cực áp dụng công nghệ tiên tiến. Thời gian qua, XN Địa chất Trắc địa Đông Triều (Công ty Địa chất mỏ) còn luôn chú trọng chăm lo nâng cao đời sống cho người lao động.      

             Ngoài chủ động tìm đủ việc làm, tạo điều kiện cho người lao động thực hiện tăng năng suất, nâng cao mức thu nhập. Trên cơ sở Thỏa ước lao động tập thể đã được ký kết tại Hội nghị Người lao động, CĐ Xí nghiệp cùng Chuyên môn kịp thời xây dựng, bổ sung và giám sát thực hiện hiệu quả các Quy chế tiền lương và tiền thưởng trong lương; Quy chế Thi đua khen thưởng; Nội quy lao động... Các thứ trang bị BHLĐ; công tác khám sức khoẻ định kỳ và chữa trị cho người lao động có bệnh tật; các chế độ bồi dưỡng cho những người làm việc nặng nhọc, nơi độc hại và ca đêm được XN thực hiện đầy đủ, đúng thời hạn, đảm bảo chất lượng theo quy định của Nhà nước và cơ chế điều hành của các cấp chủ quản. XN đã đầu tư nhiều tỷ đồng vào khâu lắp đặt các trang thiết bị và phương tiện dụng cụ, tạo được bước ngoặt trong cải thiện điều kiện làm việc và sinh hoạt cho công nhân làm việc trên khai trường. Cùng với được vận hành các thiết bị mới; hiện nay hầu hết các tổ máy khoan không chỉ có nhà ở theo thiết kế mới do XN gia công lắp đặt; đảm bảo “Mùa hè thoáng mát, mùa đông ấm áp” và dễ tháo lắp khi di chuyển, thay cho những túp nhà trước kia dựng bằng tre gỗ, lợp tranh nứa. Mà còn được trang bị bồn chứa nước bằng Inox, bình lọc nước sạch thay vì trước đây nước sinh hoạt thường chứa trong các thùng phi. Tổ máy nào cũng có các phương tiện nghe nhìn và báo chí để giải trí tại chỗ. Công đoàn XN còn trích nguồn kinh phí quản lý, sắm sửa bổ sung thay mới các dụng cụ sinh hoạt như nồi niêu, bát đũa của các tổ máy bị hao hụt, hư hỏng trước hạn định do phải di chuyển đến nhiều khoan trường khác nhau; tạo cho công nhân có đủ dụng cụ sinh hoạt tươm tất. Hàng năm những CNV-LĐ xuất sắc được XN tổ chức cho đi nghỉ cuối tuần, đi tham quan học tập các Tỉnh bạn và các nước ngoài. XN còn tổ chức tặng quà sinh nhật và giúp đỡ khi CNV-LĐ lấy vợ, lấy chồng hoặc gia đình có khó khăn hoạn nạn...

Đội bóng xí nghiệp tham dự giải bóng đá nam công ty Địa Chất Mỏ

Thực hiện “Chiến lược con người” XN là đơn vị đầu tiên trong Công ty đã xây dựng nhà luyện tập thể chất, diện tích sử dụng 700m2. Tuy phạm vi sản xuất phân tán trên địa bàn rộng, cách trung tâm hàng chục, có thời điểm xa gần trăm cây số. Song hàng năm, XN vẫn duy trì tổ chức được các giải thể thao, Hội diễn văn nghệ thu hút được đông đảo CNV tham gia. XN còn tổ chức giao lưu với các đơn vị bạn trên địa bàn; tham dự các giải do Công ty tổ chức và đội đại biểu XN đều giành được các giải thứ hạng cao, tạo được không khí vui tươi lành mạnh trong CNVC, mối quan hệ giữa XN với địa phương và các đơn vị bạn thêm gần gũi mật thiết. XN cũng là đơn vị đầu tiên trong Công ty đang gấp rút hoàn thiện khu nhà cao tầng cho công nhân tập thể. Trước đó được lãnh đạo địa phương giải quyết cho 50.000m2 đất tại xã Yên Thọ. XN đã bố trí theo quy hoạch cho gần 100 gia đình công nhân có đất tăng gia, chăn nuôi và xây dựng nhà ở “An cư lập nghiệp”. Xây dựng khu gia đình công nhân trở thành làng “Địa chất 906”, có cả Hương ước được chủ tịch UBND huyện Đông Triều (Quảng Ninh) phê duyệt. XN còn đầu tư xây dựng khu trường Tiểu học và Nhà trẻ, tạo cho con em trong làng địa chất có chỗ học và khu vui chơi bóng đá, bóng chuyền, cầu lông thuận tiện. Năm 2000, Làng Địa chất 906 là một trong 5 đơn vị đầu tiên của huyện Đông Triều được công nhận đạt Chuẩn làng văn hóa, cũng là làng “Công nhân văn hóa” đầu tiên của ngành than Việt Nam. Từ đó đến nay, làng vẫn duy trì các nề nếp của một Làng văn hóa, trong đó nhiều gia đình công nhân đã có nhà ở cao tầng khang trang với nhiều tiện nghi giá trị. Không những thế, XN đã thực hiện nhiều hoạt động chăm lo cho con em CNV-LĐ như tuyên dương khen thưởng các cháu học sinh giỏi; tặng quà dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và tết Trung thu; Tổ chức cho các cháu đi thăm quan khu du lịch Tuần Châu - Bãi Cháy, viếng Lăng Bác và đến vui chơi khu Công viên nước Hồ Tây - Hà Nội... Mặt khác với tinh thần tương thân, tương ái và vì sự phát triển của cộng đồng, XN đã tích cực tham gia các hoạt động và đóng góp vào các nguồn quỹ từ thiện xã hội với địa phương như giúp đỡ gia đình mẹ liệt sĩ Nguyễn Thị Thư ở thôn Xuân Quang xây nhà mới; nhận xây dựng nhà “Tình nghĩa” cho anh Nguyễn Văn Điện thương binh nặng ở thôn Yên Sơn; hỗ trợ xã Yên Thọ thêm kinh phí để bê tông hóa đường liên thôn, liên xóm; xây dựng Hội trường làng văn hoá Địa chất 906 và đóng góp các nguồn quỹ khác... với tổng số tiền hàng trăm triệu đồng. XN còn huy động nhân lực và phương tiện tham gia cứu hộ tài sản, di dân khẩn cấp tại các vùng có nguy cơ sạt lở và khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn xã Tràng Lương.
Được quan tâm chăm lo cải thiện các mặt đời sống, hầu hết CNV-LĐ ngày càng thêm yên tâm phấn khởi tích cực đảm bảo ngày công bám máy, gắn bó với khoan trường, hăng hái thi đua lập công trong lao động sản xuất, góp phần thúc đẩy XN liên tục thực hiện hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch, đưa nhịp độ SXKD có sự bứt phá mạnh. Số lượng mét khoan và doanh thu 5 năm 2005 - 2009 so với 14 năm trước đó (1991 - 2004) tăng lên 205 - 402%. Cũng 2 chỉ tiêu trên, 8 tháng đầu năm 2010 thực hiện gấp 4 - 8 lần mức thực hiện cả năm 2003. Qua đó nhiều năm gần đây, XN và Công đoàn XN tiếp tục được đón nhận nhiều phần thưởng của các ngành các cấp chủ quản và Trung ương. Đặc biệt đúng vào dịp kỷ niệm 45 năm xây dựng và trưởng thành (1/10/2010), XN vinh dự được đón nhận phần thưởng Huân chương Độc lập Hạng 3, làm sáng đẹp thêm danh hiệu đơn vị “Anh hùng lao động” mà năm 1985 Đảng và Nhà nước đã phong tặng cho XN.


CTV ĐẶNG PHI SƠN

Các tin liên quan:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA CHẤT MỎ - TKV
Địa chỉ: Số 304 Đường Trần Phú, Phường Cẩm Thành, Thành phố Cẩm Phả, Tỉnh Quảng Ninh. 
Ðiên thoại: 0203.3715066 - 0203.3862453 - Fax: 0203.3715067
Email:
diachatmo@gmail.com