Thứ 5, 25/2/2016 8: 55: 01 A.M

Hoạt động đoàn thể

Tỷ giá

Mua Bán
Nguồn: Vietcombank

Video - clips

Giới thiệu - Quảng Cáo

Hướng tới kỷ niệm 45 năm thành lập (20/12/1965 – 20/12/2010), 25 năm đón nhận danh hiệu Đơn vị Anh hùng lao động, Xí nghiệp đã phát động cuộc thi Sáng tác lôgô với mục đích: Nhằm góp phần quảng bá hình ảnh, nét đặc trưng riêng của “Người địa chất Đông Triều”, khơi dậy lòng tự hào, truyền thống đơn vị, tạo động lực phát triển bền vững. Cuộc thi được phát động từ ngày 01/01/2010 và được đông đảo CB-CNV trong và ngoài đơn vị tham gia.

Ban tổ chức đã nhận được nhiều tác phẩm dự thi đạt chất lượng cao, thể hiện hình ảnh người thợ khoan thăm dò miệt mài như những cánh chim không mỏi, lao động ngày đêm tìm nhiều than cho Tổ quốc và Ban Tổ chức đã lựa chọn được lôgô chính thức của Xí nghiệp.

I. Hình ảnh lôgô

II. ý nghĩa, nội dung lôgô:

1- ý tung chính: Xuất phát từ nhiệm vụ chủ yếu của đơn vị là thi công công tác địa chất: Khoan tham dò khoáng sản, lập báo cáo, tài liệu địa chất phục vụ cho khai thác. Tác giả thiết kế Lôgô dựa trên hình tượng ký hiệu một lỗ khoan trên bản đồ, từ đó thiết kế màu sắc, nhấn mạnh các chi tiết đặc trưng của đơn vị.

            2- Mô tả: Từ “tâm lỗ khoan” màu đỏ - tượng trưng cho mặt trời dẫn ra một dòng kẻ trắng - hình tượng tia sáng chiếu về phía trước. Phần trên dòng kẻ trắng là chữ: “DTG - VMG” là chữ viết tắt tiếng Anh tên của Xí nghiệp và Công ty: Dong Trieu Geology & Geodesy Enterprise - Vinacomin Mining Geology Company. Phía dưới dòng kẻ trắng số “1965” là năm thành lập Xí nghiệp; Màu vàng thể hiện truyền thống vẻ vang và vinh quang của Xí nghiệp. Đây cũng là con số chỉ chiều sâu lỗ khoan - Một đích mà Xí nghiệp phấn đấu đạt được trong tương lai. (khoan được các lỗ khoan trên dưới 2000m).

            Màu sắc: Màu xanh da trời thể hiện vũ trụ bao la; màu chủ đạo của lôgô là màu xanh thẫm - màu của tài nguyên thiên nhiên, của môi trường trong sạch, hoà bình… Hình bao quát của lôgô: Vòng tròn có tia sáng chiếu ra từ tâm cũng có ý nghĩa như bánh xe lịch sử tiến về phía trước như mục tiêu hướng tới tương lai của Xí nghiệp.

            3- Tóm tắt chung về lôgô: Lôgô được kết cấu bằng các đường thẳng, vòng tròn, elip cơ bản, đơn giản, thuận lợi cho việc làm maket in ấn. Màu sắc nổi bật, không trùng lặp. Có ý nghĩa sâu sắc, mang tính đặc trưng của Xí nghiệp. Các chi tiết, màu sắc rõ ràng, có thể phóng to, thu nhỏ, in màu hay đen trắng đều phù hợp.

            Hình ảnh lôgô sẽ được thể hiện bên cạnh tên, địa chỉ của đơn vị trong các văn bản, tài liệu; hính ảnh lôgô cũng sẽ được mọi cán bộ CNV của đơn vị mang trên bộ đồng phục công sở,,.. và là niềm tự hào của người công nhân Địa chất Đông Triều về truyền thống 45 năm làm nhiệm vụ tìm kiếm than, tìm kiếm tài nguyên làm giàu cho Tổ quốc./.

Đỗ Trường

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA CHẤT MỎ - TKV
Địa chỉ: Số 304 Đường Trần Phú, Phường Cẩm Thành, Thành phố Cẩm Phả, Tỉnh Quảng Ninh. 
Ðiên thoại: 0203.3715066 - 0203.3862453 - Fax: 0203.3715067
Email:
diachatmo@gmail.com