Thứ 5, 25/2/2016 8: 55: 01 A.M

Hoạt động đoàn thể

Tỷ giá

Mua Bán
Nguồn: Vietcombank

Video - clips

Hoạt động đoàn thể

CHI ĐOÀN SẢN XUẤT TỔ CHỨC ĐẠI HỘI 

      Sáng ngày 30/5/2019, Chi đoàn Sản xuất thuộc Đoàn thanh niên Công ty Địa chất mỏ đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2019 - 2022. Đại hội nhằm đánh giá tổng kết các hoạt động Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi nhiệm kỳ năm 2016 - 2019 đồng thời đề ra phương hướng và nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019 - 2022.

      Tới dự đại hội có đồng chí Trần Văn Việt - Phó Bí thư Chi bộ Sản xuất; Đồng chí Trần Văn Tới - Ủy viên Chi ủy Chi bộ Sản xuất; Đồng chí Vũ Cao Cường – Bí thư Đoàn TN Công ty, các đại biểu chi đoàn trực thuộc Đoàn TN công ty và các đoàn viên trong Chi đoàn Sản xuất.

      Đại hội đã thông qua Báo cáo kết quả hoạt động công tác Đoàn và phong trào TTN nhiệm kỳ 2016 - 2019. Phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019 - 2022 do đồng chí Bí thư Chi đoàn Nguyễn Ngọc Quân trình bày.

      Trong nhiệm kỳ vừa qua, dưới sự chỉ đạo sát sao của Đoàn thanh niên Công ty và Chi ủy Chi bộ Sản xuất, đồng thời được sự quan tâm tạo điều kiện của Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Công ty, phòng ban chuyên môn cùng các Đoàn thể, BCH chi đoàn đã xây dựng chương trình kế hoạch cụ thể, vận động tới từng Đoàn viên trong chi đoàn thực hiện tốt đường lối chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước cũng như Ban lãnh đạo Công ty, tích cực tham gia các hoạt động phong trào do Đoàn thể tổ chức. Các chương trình, hoạt động luôn luôn được đông đảo Đoàn viên quan tâm, theo dõi và tham gia nhiệt tình, tích cực học tập rèn luyện phấn đấu hoàn thành tốt các công việc được giao.

      Công tác xây dựng Đoàn và Đoàn tham gia xây dựng Đảng luôn được chi đoàn chú trọng quan tâm. BCH chi đoàn đã kiện toàn và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong BCH. Tổng số đoàn viên trong chi đoàn là 16 đồng chí (trong đó có 08 đồng chí là Đảng viên). Trong nhiệm kỳ 2016 - 2019, chi đoàn đã giới thiệu cho chi bộ kết nạp Đảng cho 5 đồng chí, chuyển Đảng chính thức cho 3 đồng chí.

      Phong trào Thanh niên tình nguyện tuổi trẻ sáng tạo được chi đoàn triển khai sâu rộng tới từng Đoàn viên trong chi đoàn. Vận động đoàn viên tham gia, hưởng ứng cuộc phát động của Đoàn Thanh niên Công ty về việc thực hiện công tác An toàn - Vệ sinh lao động, chủ động đăng ký đảm nhận với chuyên môn các công trình thanh niên tham gia quản lý lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn. Tích cực không ngừng học tập rèn luyện nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để khẳng định mình và đảm nhận tốt hơn các công việc được giao. Các hoạt động văn hóa TDTT do Đoàn cấp trên cũng như Công ty tổ chức luôn được các Đoàn viên hưởng ứng nhiệt tình tham gia. Hưởng ứng phong trào tuổi trẻ sáng tạo chi đoàn sản xuất đã thực hiện một số đề tài mang lại hiệu quả thiết thực như: Đề tài xây dựng phương án kỹ thuật thi công các lỗ khoan thăm dò, tháo nước đáy moong -80 phục vụ lò chợ khai thác vỉa 11 công ty than Hà Lầm, thăm dò tháo nước ở các đường lò cũ và các điểm hố lộ nước thuộc công ty than Nam Mẫu với thiết bị và công nghệ lần đầu tiên được áp dụng tại Việt Nam; Đề tài sử dụng phương pháp giã đất sét, xi măng trộn đá mạt gia cố thành lỗ khoan khi khoan qua địa tầng bãi thải; Đề tài chế tạo và cải tiến bộ kẹp chấu máy khoan XZ95-3 bằng bộ chấu mâm cặp thủy lực máy XY-44A với góc khoan ngược làm tăng năng suất lao động và hiệu quả khoan trong lò…

      Đại hội cũng thông qua phương hướng trong nhiệm kỳ 2019 - 2022. Trong đó chi tiết, cụ thể hóa từng giải pháp nhằm đặt mục tiêu và định hướng cho Chi đoàn thực hiện trong nhiệm kỳ tới trong đó chú trọng nhất là công tác thi đua lao động sản xuất, cải tiến kỹ thuật, tìm tòi học hỏi, đề xuất các ý tưởng, sáng kiến cải tiến nhằm tối ưu hóa công việc, ứng dụng công nghệ mới một cách có hiệu quả trong lao động sản xuất.

Đại hội được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của các đồng chí: Trần Văn Việt – Phó Bí thư Chi bộ Sản xuất, Phó trưởng phòng KTSX-AT; đồng chí: Vũ Cao Cường - Bí thư Đoàn TN Công ty. Các đồng chí đã nhiệt liệt chúc mừng và đánh giá cao những thành tích mà Chi đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời, đồng chí cũng mong muốn các đoàn viên trong Chi đoàn sẽ tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, khắc phục mọi khó khăn để tiếp tục có những cống hiến, đóng góp vào sự phát triển của Công ty.

Đại hội chi đoàn đã bầu ra BCH chi đoàn nhiệm kỳ 2019 ÷ 2021 gồm có 03 đồng chí Đoàn viên có đủ năng lực, nhiệt huyết.

      Tin tưởng rằng trong nhiệm kỳ 2019÷2022, Chi đoàn Sản xuất sẽ không ngừng phấn đấu hơn nữa, tổ chức tốt các hoạt động phong trào của Đoàn nhằm tạo ra môi trường cho ĐVTN trong Chi đoàn tham gia và từng bước trưởng thành về mọi mặt. Từ đó phát huy tính xung kích "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", nêu cao truyền thống của người Địa chất, xứng đáng là "cánh tay phải của Đảng". ĐVTN Chi đoàn Sản xuất sẽ góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch sản xuất kinh doanh và đóng góp không nhỏ vào sự ổn định, phát triển bền vững của Công ty cổ phần Địa chất mỏ - TKV./.

 

Tin bài: Lê Hữu Hùng

Các tin liên quan:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA CHẤT MỎ - TKV
Địa chỉ: Số 304 Đường Trần Phú, Phường Cẩm Thành, Thành phố Cẩm Phả, Tỉnh Quảng Ninh. 
Ðiên thoại: 0203.3715066 - 0203.3862453 - Fax: 0203.3715067
Email:
diachatmo@gmail.com