Thứ 5, 25/2/2016 8: 55: 01 A.M

Hoạt động đoàn thể

Tỷ giá

Mua Bán
Nguồn: Vietcombank

Video - clips

Tin tức sự kiện

 

ĐỊA CHẤT MỎ TĂNG CƯỜNG CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

 

Đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ tư tại Việt Nam được đánh giá là hết sức nguy hiểm và diễn biến rất phức tạp. Công ty Cổ phần Địa chất mỏ - TKV đã áp dụng các biện pháp nhanh chóng kịp thời chủ động ứng phó và phòng chống dịch Covid-19.

Người lao động trong công ty thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch theo thông điệp 5K của Bộ Y tế. Hạn chế di chuyển ra khỏi tỉnh Quảng Ninh nếu không thực sự cần thiết. Các trường hợp cần thiết di chuyển ra  khỏi tỉnh phải được phụ trách đơn vị đồng ý và báo cáo về công ty để theo dõi. Khi quay trở lại làm việc phải thực hiện đúng các quy định về công tác phòng dịch tại địa phương, khai báo đầy đủ với trạm y tế công ty và chính quyền địa phương nơi cư trú. Để nâng cao tinh thần trách nhiệm của cá nhân với cộng đồng, công ty đã tổ chức cho người lao động ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 với những điều khoản cụ thể tương ứng với thời gian và từng vị trí ngành nghề. Một số nội dung như sau:

Trước khi đến nơi làm việc: Chuẩn bị các vật dụng cá nhân như: cốc uống nước, khăn, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn tay khi không có điều kiện rửa tay với nước sạch và xà phòng, găng tay, quần áo sử dụng riêng khi làm việc, túi đựng rác. Thông báo cho người sử dụng lao độngkhông đi làm nếu có một trong các biểu hiện mệt mỏi, sốt, ho, đau rát họng, khó thở...; và đang trong thời gian cách ly, theo dõi y tế tại nhà. Thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo phòng, chống dịch của Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia, Bộ Y tế, địa phương nơi cư trú, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam và công ty.

Tại nơi làm việc: Luôn đeo khẩu trang, đảm bảo giãn cách. Rửa tay thường xuyên tại các thời điểm: trước khi vào làm việc, sau giờ nghỉ giải lao, trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh. Che kín mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi. Khi dùng khăn giấy che mũi, miệng xong thì cho vào túi đóng kín để bỏ vào thùng rác đúng nơi quy định và rửa tay. Không đưa tay lên mắt, mũi, miệng để tránh lây nhiễm bệnh. Nghiêm cấm hành vi khạc, nhổ tại nơi làm việc. Không dùng chung các đồ dùng cá nhân như cốc, chai nước, khăn tay. Thường xuyên vệ sinh các dụng cụ lao động và vị trí thường xuyên tiếp xúc của cá nhân bằng dung dịch sát khuẩn. Không tụ tập đông người khi nghỉ giữa ca, nghỉ giao ca,… theo quy định tại nơi làm việc. Báo cho người quản lý khi có trường hợp sốt, ho, đau rát họng, khó thở, hoặc là ca bệnh, hoặc người tiếp xúc vòng 1 (F1), vòng 2 (F2). Không có thái độ kỳ thị và phân biệt đối xử đối với người nghi ngờ/mắc COVID-19.

Sau khi kết thúc công việc: Dọn vệ sinh, bỏ túi chứa khăn giấy, khẩu trang, vật dụng đã sử dụng vào thùng rác đúng nơi quy định và rửa tay. Thay quần áo, giầy, ủng... sử dụng khi làm việc trước khi về.

Không phát tán các thông tin không chính thức, chưa được kiểm chứng. Khai báo y tế điện tử theo quy định, cài đặt ứng dụng Bluezone. Thực hiện đầy đủ nội dung, biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và các quy định và hướng dẫn xử trí khi có trường hợp mắc COVID-19 tại nơi làm việc theo yêu cầu của người sử dụng lao động.

Với việc áp dụng những biện pháp khẩn trương quyết liệt, Công  ty Cổ phần Địa chất mỏ đã thực hiện tốt mục tiêu kép vừa duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh vừa cùng người lao động Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam và nhân dân tỉnh Quảng Ninh chủ động phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình cấp bách hiện nay./.

 

Đo kiểm tra thân nhiệt cho CBCNV Công ty

 

Ban hành nội quy phòng chống dịch Covid-19

 

LÊ HỮU HÙNG

 

Các tin liên quan:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA CHẤT MỎ - TKV
Địa chỉ: Số 304 Đường Trần Phú, Phường Cẩm Thành, Thành phố Cẩm Phả, Tỉnh Quảng Ninh. 
Ðiên thoại: 0203.3715066 - 0203.3862453 - Fax: 0203.3715067
Email:
diachatmo@gmail.com