Thứ 5, 25/2/2016 8: 55: 01 A.M

Hoạt động đoàn thể

Tỷ giá

Mua Bán
Nguồn: Vietcombank

Video - clips

Tin tức sự kiện

 

ĐỊA CHẤT MỎ NỖ LỰC VƯỢT KHÓ VỀ ĐÍCH THÀNH CÔNG

 

            Ngày 04/01, Công ty Địa chất mỏ đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động SXKD năm 2022 và Hội nghị người lao động năm 2023. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Tiến Mạnh, phó Tổng Giám đốc Tập đoàn TKV; Lê Thanh Xuân, Chủ tịch Công đoàn TKV và đại biểu các ban chuyên môn của Tập đoàn TKV.

 

 

Quang cảnh Hội nghị

 

Tổng kết hoạt động SXKD năm 2022, Công ty Địa chất mỏ thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện nhiều khó khăn. Thay đổi về cơ chế, chính sách của Nhà nước, Tập đoàn tạm thời không có nguồn vốn chi phí tập trung dành cho công tác thăm dò khảo sát. Công tác xin cấp các giấy phép thăm dò của một số mỏ không thực hiện được do vướng các quy hoạch của nhà nước và địa phương, như Vàng Danh, Đồng Vông - Uông Thượng. Các công trình khoan trên bãi thải dày, nhiều tầng lò khai thác, địa tầng phức tạp, địa hình phân cắt khó khăn cho công tác đền bù và làm đường, nền khoan. Lỗ khoan có chiều sâu trên 900 chiếm tỷ lệ lớn hơn các năm qua... Quý I Công ty thiếu việc làm do không có khối lượng chuyển tiếp, các nhiệm vụ mới thực hiện theo quy định 702-QĐ/TKV phải qua nhiều bước, mất nhiều thời gian, vì vậy đến tháng 4/2022 Công ty mới bố trí được 80% các tổ đội thi công, đến tháng 5/2022 có đủ việc làm cho 100% lao động trong Công ty. Chi phí cho sản xuất tăng cao, đặc biệt là giá nhiên liệu và vật tư, chi phí đền bù cao so với giá trị được duyệt, sự cố các lỗ khoan do nguyên nhân khách quan.., trong khi Công ty thực hiện đơn giá cố định, không được bù giá. Năm 2022, tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, khó lường dẫn đến công tác làm đường, nền gặp nhiều khó khăn khi mưa lớn gây dịch động, sạt lở làm mất đường, nền khoan. Dịch Covid19 lan rộng ra cộng đồng, có thời điểm nhiều công nhân khoan bị nhiễm bệnh phải nghỉ cách ly dài ngày. Trung tâm khoáng nóng phải dừng hoạt động, đến tháng 7/2022 mới hoạt động trở lại, cơ sở vật chất không được đầu tư làm ảnh hưởng đến doanh thu của Trung tâm.

 

Đoàn chủ tịch điều hành hội nghị

 

Trước những khó khăn nêu trên, Đảng ủy, HĐQT, Ban quản lý điều hành Công ty đã có những phương hướng, giải pháp chỉ đạo quyết liệt kịp thời thích ứng với tình hình thực tế, chủ động chuẩn bị việc làm đảm bảo ổn định việc làm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Tăng cường công tác quản lý, quản trị chi phí sản xuất, ứng dụng khoa học, kỹ thuật công nghệ để tăng năng suất lao động. Năm 2022 công ty vừa phòng chống dịch Covid 19 vừa tổ chức sản xuất kinh doanh và đạt được một số chỉ tiêu quan trọng:

Khoan thăm dò: 53.520 mét / 64.500 mét = 83%

Khảo sát trắc địa: 18.030 ha /  17.300 ha = 104%

Doanh thu: 332.686 Trđ / 315.500 Trđ = 106%

Lợi nhuận: 6.677 Trđ / 6.250 Trđ = 107%

Thu nhập bình quân: 13.731.000đ/ng/th đạt 121%.

Hội nghị đã thông qua các báo cáo thực hiện các quy chế và trích nộp sử dụng các quỹ năm 2022; báo cáo kết quả hội nghị người lao động các đơn vị trong công ty, báo cáo hoạt động của Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2020 - 2022. Hội nghị đã tập trung thảo luận sâu về một số lĩnh vực như: Công tác địa chất, tìm kiếm việc làm, quản trị chi phí, sản xuất, an toàn...

 

Lãnh đạo Tập đoàn TKV phát biểu chỉ đạo Hội nghị

 

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Mạnh phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam đã biểu dương ghi nhận những nỗ lực vượt khó của người lao động trong thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2022 của Công ty. Đồng chí nhấn mạnh một số giải pháp cần tập trung thực hiện trong thời gian tới như: Chăm lo đời sống thu nhập cho người lao động, cân đối bố trí sắp xếp công việc cho Công ty Địa chất mỏ tránh để tình trạng quý I thiếu việc làm, tăng hệ số và đơn giá khảo sát thăm dò, trong Tập đoàn có 4 đơn vị làm công tác địa chất thì lựa chọn Công ty Địa chất mỏ với bề dày truyền thống 65 năm, với đội ngũ nhân lực và thiết bị hiện có là đơn vị thực hiện các nhiệm vụ chính của Tập đoàn về công tác khảo sát địa chất. Đẩy nhanh việc thực hiện các đề án, phương án địa chất, cùng phối hợp với các cơ quan, đơn vị tháo gỡ những khó khăn vướng mắc cho công tác khảo sát thăm dò địa chất phục vụ hoạt động khai thác mỏ củaTập đoàn TKV.

 

Giám đốc Công ty phát biểu tại Hội nghị

 

Đồng chí Hà Minh Thọ bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty đã giải đáp một số ý kiến đề xuất của các phòng ban, đơn vị, nhận định các thuận lợi và khó khăn, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm chăm lo đời sống người lao động trong dịp tết Quý Mão, tổ chức sản xuất trong dịp nghỉ tết đảm bảo an toàn, hiệu quả, triển khai những giải pháp quan trọng tiên quyết trong việc thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2023.

Hội nghị đã bầu đoàn đại biểu dự Hội nghị người lao động Tập đoàn TKV năm 2023, bầu Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2023 - 2025 và bỏ phiếu tín nhiệm cán bộ quản lý.

Tại Hội nghị công ty đã tuyên dương khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào kết quả SXKD năm 2022.

 

 

 

 

Lê Hữu Hùng

 

Các tin liên quan:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA CHẤT MỎ - TKV
Địa chỉ: Số 304 Đường Trần Phú, Phường Cẩm Thành, Thành phố Cẩm Phả, Tỉnh Quảng Ninh. 
Ðiên thoại: 0203.3715066 - 0203.3862453 - Fax: 0203.3715067
Email:
diachatmo@gmail.com