Thứ 5, 25/2/2016 8: 55: 01 A.M

Hoạt động đoàn thể

Tỷ giá

Mua Bán
Nguồn: Vietcombank

Video - clips

Tin tức sự kiện

ĐỊA CHẤT MỎ TỔ CHỨC NHIỀU HOẠT ĐỘNG

CHĂM LO ĐỜI SỐNG NGƯỜI LAO ĐỘNG

 

          Thực hiện kế hoạch tổ chức Tháng Công nhân năm 2020 Công ty Địa chất mỏ đã có nhiều hoạt động hướng về người lao động bằng những việc làm thiết thực, cụ thể. Các hoạt động diễn ra có nhiều nội dung như: tuyên truyền, giáo dục tư tưởng; đáp ứng các điều kiện sinh hoạt và làm việc của người lao động trên công trường, huấn luyện an toàn định kỳ, thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua giành năng suất cao khi thi công các công trình khoan máy, vừa đẩy mạnh hoạt động SXKD vừa phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả, thăm hỏi người lao động tại công trường… qua đó động viên, khích lệ và góp phần tăng thu nhập cho người lao động.

 

Thi đua giành Năng suất cao - An toàn lao động -Thu nhập tốt

 

          Phát động phong trào Tháng Công nhân, Công ty đã xây dựng các mục tiêu: Phấn đấu thực hiện hoàn thành 100% các chỉ tiêu SXKD tháng 5; Kiểm tra điều kiện làm việc của người lao động, phấn đấu không để xảy ra tai nạn lao động và sự cố cho công trình; Phấn đấu mỗi tổ đội đóng góp một ý tưởng sáng tạo hoặc một hành động cụ thể trong sản xuất và đăng ký các công trình việc khó… Công ty đã tổ chức phát động thi đua theo chủ đề mừng Đảng quang vinh, mừng sinh nhật Bác, phấn đấu hoàn thành các công trình thi công trong điều kiện phức tạp, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao năng suất lao động trong SXKD.

 

Ứng dụng công nghệ khoan xoay đập thổi khí tại tổ khoan 7

 

          Phấn đấu không để dịch bệnh COVID-19 lây nhiễm vào người lao động; Thông tin tuyên truyền phổ biến cho người lao động thực hiện tốt các biện pháp tự bảo vệ vừa phòng chống dịch vừa đảm bảo ổn định SXKD. Phong trào thi đua: Năng suất cao - An toàn lao động - Thu nhập tốt được chú trọng và đẩy mạnh. Công ty đã tổ chức tuyên dương 15 công nhân vận hành khoan máy địa chất có thành tích xuất sắc trong quý I.

 

Tuyên dương công nhân lao động xuất sắc

 

          Thông qua các hoạt động tiếp xúc đối thoại trực tiếp với người lao động, lãnh đạo Công ty nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người lao động đồng thời giải quyết kịp thời thỏa đáng những ý kiến kiến nghị để thúc đẩy sản xuất phát triển.

 

Quan tâm và chia sẻ

 

Người lao động tham gia đối thoại

 

Tổ chức tuyên truyền trực quan bằng các hình thức pano áp phích bandrop khẩu hiệu tại văn phòng, khu Km5, xí nghiệp Địa chất Đông Triều và tại các công trình khoan máy. Sử dụng mạng xã hội như Facebook, fanpage, nhóm Zalo, cổng thông tin điện tử của Công ty để tuyên truyền các hình ảnh hoạt động trong Tháng Công nhân.

 

Tuyên truyền về tháng công nhân tại công trường khoan

 

Xây dựng kế hoạch về công tác an toàn vệ sinh lao động theo chủ đề cải thiện điều kiện lao động và kiểm soát các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc và huấn luyện an toàn các ngành nghề cho người lao động.

 

Huấn luyện an toàn cho người lao động

 

Trang bị tủ đông để bảo quản thực phẩm tại công trường

 

Tổ chức thăm hỏi tặng quà các tổ sản xuất trên công trường, đặc biệt là các công trình trọng điểm, các công trình có điều kiện thi công khó khăn, miễn tiền thuê nhà 3 tháng cho người lao động của Trung tâm khoáng nóng. Hỗ trợ 60 triệu đồng từ nguồn quỹ Mái ấm công đoàn để xây dựng 01 căn nhà ở cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Thăm hỏi 06 trường hợp công nhân mắc bệnh hiểm nghèo. Tổ chức tiếp nhận hơn 400 triệu đồng; 2,5 tạ gạo, 50 lít dầu ăn của Tập đoàn TKV và Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ các công nhân bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

 

Người lao động Trung tâm khoáng nóng tiếp nhận hỗ trợ

 

Thăm hỏi tặng quà cho người lao động tại tổ khoan 9

 

Lãnh đạo Tập đoàn TKV trao đổi cùng công nhân khoan

 

Tập đoàn TKV tặng quà cho công nhân khoan

 

Công trình khoan thăm dò tháo nước trong lò khu mỏ Tân Lập

 

Một trong những trọng tâm được phát động trong Tháng Công nhân là việc kiểm soát các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động được  công ty triển khai nhằm nâng cao ý thức, nhận thức cho người lao động nhằm đẩy mạnh cải thiện điều kiện lao động, kiểm soát các nguy cơ rủi ro về an toàn vệ sinh lao động tại nơi làm việc. Xây dựng văn hóa an toàn tại nơi làm việc, chủ động phòng ngừa, giảm ô nhiễm môi trường lao động, ngăn ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, đảm bảo sự ổn định và phát triển bền vững trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty.

Tháng Công nhân - Tháng hành động vì an toàn vệ sinh lao động đã được Công ty Địa chất mỏ duy trì hàng năm tổ chức tốt các hoạt động hướng về lợi ích người lao động. Bám sát chủ đề trọng tâm của năm 2020: Năng suất cao - An toàn lao động - Thu nhập tốt. Người lao động của Công ty nâng cao năng suất lao động, góp phần hoàn thành nhiệm vụ SXKD, tăng thu nhập; chủ động đề xuất với người sử dụng lao động áp dụng các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động; tích cực giám sát việc thực hiện các quy định về an toàn, vệ sinh lao động của người sử dụng lao động, góp phần ngăn ngừa tai nạn lao động. Phong trào Tháng Công nhân là cầu nối gắn kết người lao động gắn bó cống hiến lâu dài với Công ty và đồng hành cùng sự phát triển chung dưới mái nhà Than - Khoáng sản Việt Nam.

 

Tin bài: Lê Hữu Hùng

 

Các tin liên quan:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA CHẤT MỎ - TKV
Địa chỉ: Số 304 Đường Trần Phú, Phường Cẩm Thành, Thành phố Cẩm Phả, Tỉnh Quảng Ninh. 
Ðiên thoại: 0203.3715066 - 0203.3862453 - Fax: 0203.3715067
Email:
diachatmo@gmail.com